Thiết Kế Triển Khai Sản Xuất Mẫu Tại GRAND HOME

THIẾT KẾ SẢN PHẨM NỘI THẤT GRAND HOME

Khái niệm về thiết kế sản phẩm nội thất

 • Thiết kế sản phẩm nội thất là sự kết hợp sáng tạo của kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ, … tạo nên các sản phẩm sử dụng trong không gian nội thất đảm bảo được tính an toàn, công năng, thẩm mỹ, kinh tế, …đáp ứng đƣợc nhu cầu của người sử dụng.
 • Khi thiết kế lựa chọn sản phẩm nội thất, ngoài việc quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ còn cần lưu ý xem xét đến yếu tố về nhân trắc học như kích thước ngoại quan phải phù hợp với các bộ phận của cơ thể, phù hợp với nhu cầu tâm lý con người và phải được điều hoà tương đối với môi trường cũng như kích thước không gian bên trong phòng.
Trưởng Thiết Kế Kỹ Thuật Viên tại Grand Home

Nguyên tắc tạo dáng sản phẩm nội thất Grand Home:

Trong thiết kế tạo dáng cần chú ý tới một số nguyên tắc sau:
– Đảm bảo tính thích dụng của sản phẩm.

 • Một phương án tạo dáng có tính thích dụng tốt là nói đến mức độ đáp ứng chức năng của sản phẩm. Dáng của sản phẩn phải làm cho người sử dụng cảm thấy hết sức phù hợp với chức năng của nó và đặc biệt là phải thuận tiện dễ sử dụng, làm nổi bật tác phong công nghiệp trong quá trình sử dụng. Đôi khi tạo dáng còn như một lời hướng dẫn sử dụng.
 • Ví dụ như những đường cong ghép ngón ở chuôi dao, nó vừa là tạo dáng mềm mại về thẩm mỹ, nó lại vừa cho người sử dụng biết nơi đó là nơi để người ta nắm tay theo đúng hướng. Một chiếc ghế có kiểu dáng lạ, song người ta vẫn nhận ra nó là một chiếc ghế nhờ vào những vết lõm mông ngồi. Trong nghệ thuật tạo hình thì vết lõm đó đóng vai trò phá vỡ sự buồn tẻ của những đường, mặt phẳng khô khan.
 • Trong khoa học về tâm sinh lý thì những vết lõm lại giúp phân bổ đều lực tác dụng lên người ngồi giúp lưu thông khí huyết, không gây nhức mỏi khi ngồi lâu…

– Đảm bảo tính độc đáo của sản phẩm.

Trưởng Thiết Kế Kỹ Thuật Viên tại Grand Home

Nguyên tắc thiết kế sản phẩm nội thất Grand Home:

Tính nghệ thuật
Tính nghệ thuật thể hiện ở giá trị thưởng thức với nó. Ngoài những tính năng về sử dụng, sản phẩm nội thất còn phải tạo ra cái đẹp cho con người thưởng thức khi sử dụng hoặc chiêm ngưỡng. Tính nghệ thuật đƣợc biểu hiện thông qua: màu sắc, trang sức, hình dạng,…

Các nguyên lý mỹ thuật cơ bản

Đối với cả hai yếu tố của tạo hình là hình dạng và màu sắc đều có các nguyên
tắc mỹ thuật cơ bản sau đây:

 •  Tỷ lệ và tỷ xích
 • Cân bằng
 • Hài hoà
 • Nhịp điệu và nhấn mạnh
 • Thống nhất và đa dạng
Trưởng Thiết Kế Kỹ Thuật Viên tại Grand Home

Trong tạo dáng, tính độc đáo của sản phẩm đóng vai trò quyết định, sống còn.

Với tình hình phát triển dân trí của xã hội ngày nay, ngƣời sử dụng sẽ khó tính hơn trong những đòi hỏi, yêu cầu về thẩm mỹ của sản phẩm. Một trong những yêu cầu đó của người sử dụng là sản phẩm phải có nét riêng, độc đáo, gây ấn tƣợng, một sản phẩm mà người đã gặp phải nhớ mãi.

Đảm bảo các nguyên tắc thẩm mỹ cơ bản.

 • Qua một thời gian tiến hoá lâu dài của loài người, một số nguyên tắc thẩm mỹ đã hình thành và kết quả của nó là cả một môn khoa học về thẩm mỹ. Tạo dáng tuân theo những nguyên tắc thẩm mỹ sẽ tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn.
Trưởng Thiết Kế Kỹ Thuật Viên tại Grand Home
 • Ngoài ra thiết kế tạo dáng còn cần đảm bảo một số nguyên tắc khác như: thuận lợi trong công nghệ sản xuất, không xâm hại đến văn hoá, môi trường,… Tuy nhiên, các nguyên tắc này chỉ đóng vai trò như một điều kiện đủ để ra đời một sản phẩm. Nhiều khi trong sáng tác mẫu mã cần tác riêng những nguyên tắc đó để có được những sản phẩm có tạo dáng hoàn hảo.

  ____________________________________________________________________________________________

  Để được tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ đến Showroom Miền Nam:

  GRAND HOME _Thiết kế & cung cấp đồ nội thất cổ điển

  • Tel: 0903 837 500 (Mr.Cường)
  • 114/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Email: noithatcodien81@yahoo.com
  • www.facebook.com/GrandhomeHuuCuong

  Nguồn: Grand Home

   

  >>>Xem thêm thông tin về Grand Home tại :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 837 500

error: