NGHỆ THUẬT VÀ TRUYỀN THỐNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

Thiết kế nội thất cổ điển giữa sáng tạo và truyền thống: đây là cách một phong cách độc đáo ra đời

Thoạt nhìn có thể nhận ra một món đồ nội thất mang cảm hứng cổ điển: vẻ đẹp của các chi tiết, nét chạm khắc chạy trên bề mặt, độ sáng của các chi tiết vàng và bạc, sự tinh xảo của đồ khảm trang trí đồ đạc như những bức tranh tinh tế trong đó các tinh chất khác nhau là màu sắc.

Chính trong đồ nội thất cổ điển, sự khéo léo có thể được thể hiện ở mức cao nhất: khả năng độc đáo đó, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác để mang đến sự sang trọng, quyến rũ và tinh tế cho mỗi món đồ nội thất.

Và chính nhờ những đặc điểm này mà đồ nội thất cao cấp cổ điển trở nên dễ nhận biết ngay lập tức: chúng nói lên điều đó từ những chi tiết, cách làm, chất liệu, sự hài hòa tỏa sáng trong tầm nhìn tổng thể. Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất

THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN
THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN / Bộ Sofa Asnaghi Interiors_Italy (Mã sản phẩm: SF_ASN01)

Nghệ thuật thiết kế nội thất cổ điển

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đồ khảm có thể được so sánh với những bức tranh trong đó màu sắc được thay thế bằng sự kết hợp khéo léo của các tinh chất gỗ khác nhau. Bởi trên thực tế, đây là những gì đồ nội thất sang trọng cổ điển đại diện: một hình thức nghệ thuật thực sự, khả năng định hình vật liệu và thổi hồn cho nó.

Và nếu lớp sơn phủ là một bức tranh của sự đáng yêu tuyệt vời, thay vào đó, chúng ta có thể so sánh việc chạm khắc với bàn tay lão luyện của một nhà điêu khắc, người đã lấy cảm hứng từ những vật liệu thô để tạo ra cảm hứng cho những hình dạng gần như sống động?

Ở đây, những vương miện hoa được sinh ra từ gỗ, và những vòng xoáy và vòng hoa theo phong cách baroque đóng khung và tô điểm cho từng món đồ nội thất. Đầu cọ thể hiện nghệ thuật của người trang trí. Ở độ chính xác của các bố cục hình học hoặc trình độ trang trí bậc thầy dẫn đến những thế giới xa xôi và hấp dẫn. Mọi thứ khác được làm sáng bóng bởi một nghệ thuật khác

THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN / Bộ Sofa Asnaghi Interiors_Italy (Mã sản phẩm: SF_ASN01)

Truyền thống trong thiết kế nội thất cổ điển

Khi nói đến thiết kế đồ nội thất cổ điển, truyền thống không chỉ thể hiện ở sự khéo léo của hàng thủ công có nguồn gốc từ những thế kỷ trước và được lưu truyền từ nghệ nhân này sang thợ thủ công khác, mà còn trong thiết kế của đồ nội thất.

Nguồn cảm hứng cho việc tạo ra đồ nội thất cổ điển trực tiếp đến từ những tấm gương tuyệt vời trong quá khứ, từ những đồ nội thất đã tạo nên vẻ đẹp của chính mình trong những cung điện sang trọng và tinh tế nhất của Châu Âu trong nhiều thế kỷ qua.

THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN / Bộ Sofa Asnaghi Interiors_Italy (Mã sản phẩm: SF_ASN01)

Sự hài hòa, tỷ lệ và sang trọng là những đặc điểm của những đồ nội thất này, những mô hình thực sự của sự tinh tế không gì sánh bằng: trong khi đáp ứng nhu cầu của khán giả hiện đại, các nhà sáng tạo ngày nay sẽ phải nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật này, tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa nhu cầu hiện tại và vẻ đẹp của một phong cách trở thành văn hóa.

Nguồn: Grand Home

>>>>>Xem thêm các bộ sưu tập khác tại : SOFA CỔ ĐIỂN GRAND HOME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 837 500

error: