Tin tức

Cách bảo dưỡng sản phẩm nội thất cổ điển

   

Một sản phẩm nội thất cổ điển đẹp phải được bảo dưỡng một cách cẩn thận, chu đáo


Các bước bảo dưỡng đồ gỗ cơ bản:
-          Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên sản phẩm
-          Tránh đặt đồ gỗ phía trước hoặc phía dưới cửa sổ.
-          Đặt đồ gỗ cách xa lỗ thông khí đốt hoặc lỗ thông máy điều hòa.
-          Nhanh chóng lau các vết nước đổ bằng cách chậm lên vết nước một cách nhẹ nhàng.
-          Dùng đế, ly, khay và khăn trải bàn để bảo vệ đồ nội thất cổ điển trong suốt quá trình sử dụng.
-          Nhắc hoặc đặt các đồ vật thay vì kéo trượt lên trên bề mặt gỗ.
-          Thay phụ kiện trên đồ gỗ định kỳ.
-          Tránh đặt các sản phẩm bằng nhựa và cao su trên đồ gỗ trong thời gian dài.
-          Thường xuyên lau chùi đồ gỗ.

Các sản phẩm bảo dưỡng đồ gỗ
            Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm bảo dưỡng chuyên dùng cho đồ gỗ như: xi bóng, sáp, phẩm nhuộm và các chất bảo quản được đưa vào công thức để cung cấp cho đồ gỗ sự bảo vệ an toàn trước các tác động của môi trường và quá trình sử dụng.
            Xi bóng gỗ
Hầu hết các loại xi bóng gỗ có thể dùng thường xuyên trên tất cả bề mặt đồ gỗ. Tốt nhất là nên lau sạch và xóa bỏ các vết sáp trên mặt đồ gỗ trước khi dùng xi bóng để tránh sự xuất hiện những vết vẩn đục.
            Sáp
Sáp gỗ có khả năng đem lại sự bảo vệ lâu dài và bền vững nhất cho các loại đồ gỗ thành phẩm, sáp gỗ hiện có mặt trên thị trường dưới dạng hồ nhão hoặc chất lỏng. Một số loại sáp dạng hồ có màu sắc nhằm giúp che các khía cạnh, vết nứt hoặc khiếm khuyết nhỏ trên bề mặt.
            Dầu nhớt
Nhiều người tin rằng dầu chanh và các loại dầu bóng nguyên chất khác sẽ giúp bảo dưỡng đồ gỗ, điều này không đúng vì chúng sẽ để lại một lớp dầu mỏng có thể hút bụi bẩn và chất ẩm vào bề mặt đồ nội thất cổ điển của bạn.

Lau chùi và đánh bóng
            Lau chùi đồ gỗ nội thất thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị cao cấp của chúng. Việc quét bụi và lau chùi thường xuyên giúp lấy đi sự hình thành dầu mỡ, chất xơ và bụi bẩn – những thức có thể làm yếu đi lớp hoàn thiện.
            Cần lau chùi đồ nội thất cổ điển bằng vải cotton loại mềm không có sợ thô được làm ẩm bằng nước hoặc xi bóng tùy theo dạng gỗ. Việc lau bằng khăn khô có thể làm trầy xước lớp hoàn thiện. Lau đồ gỗ nhẹ nhàng và đổi mặt vải lau thường xuyên. Sau đó, dùng một loại xi bóng gỗ chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt đã được làm sạch theo bản hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nội thất cổ điển làm từ gỗ tự nhiên
           Các trang thiết bị gỗ chất lượng là sự đầu tư mà mỗi người đều mong muốn chúng được tồn tại bền vững với thời gian. Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của đồ gỗ cũng như bảo vệ sự đầu tư của bạn, đồ gỗ nội thất cần được bảo dưỡng đúng cách.
           Có một số việc đơn giản bạn có thể làm để bảo vệ đồ gỗ nội thất cao cấp của mình trong quá trình sử dụng hằng ngày. Áp dụng một số bước trong các bước hướng dẫn dưới đâycó thể kéo dài tuổi thọ cho đồ nội thất.
-          Khăn trải bàn và đệm bàn cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho chế độ sử dụng bình thường, chế độ nặng và bảo vệ tối đa trước tác động tia UV (bức xạ tử ngoại), tia này là nguyên nhân chính gây phai màu và xuống cấp cho lớp hoàn thiện.
-          Tấm đệm cách nhiệt cần phải sử dụng thường xuyên khi đặt những đĩa, chén đựng thức ăn nóng trên mặt bàn. Những món cực kỳ nóng như chảo sốt hoặc khai nướng không bao giờ được đặt trên bàn.
-          Khay sẽ giúp bảo vệ lớp hoàn thiện trước tác động của chén dĩa và đồ đạc còn đế ly sẽ giúp bảo vệ đồ nội thất tránh khỏi ẩm mốc.
-          Luôn luôn dùng một tấm đệm để bảo vệ khi viết bằng bút bi trên bề mặt của đồ nội thất.
-          Đặt xa cửa sổ hoặc ngăn chặn ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ giúp bảo vệ đồ nội thất cổ điển khỏi tác hại của tia UV.
-          Lớp nỉ lót sẽ giúp bảo vệ mặt bàn không bị trầy xước khi đặt chân lên, bình sứ hoặc những món phụ kiện khác trên mặt bàn.
-          Khi sử dụng nến, cần phải đặt một đế nến hoặc mân ở dưới cây nến để hứng tất cả sáp nóng nhỏ giọt hoặc tan chảy xuống dưới chân nến.
-          Tránh dùng các sản phẩm gia dụng có thành phần chất hòa tan như dầu bóng cho móng tay hoặc chất tẩy rửa dầu bóng xung quanh bề mặt hoàn thiện mà không có lớp bảo vệ nào. Trongtruowngf hợp hóa chất bị nhỏ giọt lên bề mặt đồ nội thất, nhanh chóng loại bỏ bằng cách chậm lên vết hóa chất, không lau chùi

Bảo dưỡng sofa
            Bảo dưỡng sofa đúng cách:
-          Hút bụi trên sofa đầu đặn sau khoảng thời gian từ 1-2 tuần.
-          Tránh để các vật nhọn làm xước, rách sofa.
-          Khi sofa có vết bẩn ta cần nhanh chóng làm sạch chúng.
-          Không nên để sofa ở gần nơi nguồn nhiệt như lò sưởi, máy sưởi điện,… hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
-          Khi mới tập thể dục xong, cơ thể đang nhiều mồ hôi, bạn không nên tiếp xuacs trực tiếp với bề mặt sofa vì sẽ làm vết bẩn hoặc mùi lên sofa.
-          Tránh đặt các loại giấy báo (nhất là các laoij báo ngày) lên mặt ghế sofa. Mực từ báo sẽ rất dễ lem ra và dính vào làm bẩn bề mặt da hoặc vải đệm sáng màu.
-          Nên có một số gối tựa trên ghế để giảm sức tỳ, sức dựa trực tiếp vào đệm sofa vì lâu ngày sẽ làm giảm tốc độ đàn hồi và nhạt dần màu sắc của sofa. Những lúc đi xa dài ngày, bạn nên dùng một tấm vải mỏng phủ kín sofa để tránh bị bám bụi do lâu ngày không dùng đến.

Bảo quản sofa vải
-          Nên hút bụi định kỳ 1 tuần/ lần bằng máy hút bụi có đầu chổi quét để làm sạch bụi bẩn.
-          Đối với những sofa có vải bọc có thể tháo giặt được, bạn nên giặt đồ khô boặc bằng tay các tấm vải bọc tại nhà, tốt nhất là bằng tay với xà phòng không có chất tẩy trắng.
-          Đối với các loại sofa có vải bọc không thể tháo giặt được, hãy sử dụng dịch vụ giặt khô tại các cơ sở chuyên giặt sofa.

Bảo quản sofa da
-          Hàng tuần nên lau chùi sofa bằng cách lấy khăn bong sạch thấm nước, sau đó vắt khô rồi lau nhẹ vài lần lên bề mặt sofa da.
-          Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhệt để tránh bị khô nứt và bạc màu
-          Nếu sofa bị dính dầu mỡ, dùng khăn khô lau sạch. Có thể dùng chất tẩy rửa loại nhẹ để làm sạch, nhưng tuyệt đối không được dùng nước để lau
-          Nếu trên bề mặt da có vết bẩn, dùng tấm mút sạch, hơi ẩm chấm vào chất tẩy rửa loại nhẹ rồi lau thử ở một góc khuất nào đó của sofa để xem chất tẩy rửa có làm hại da của sofa không. Sau khi lau sạch, để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió, không nên dùng máy sấy vì sẽ khiến da dễ bị nứt, bong tróc.

Vải bọc
           Hiểu rõ loại vải bọc và cách bảo dưỡng đồ nội thất cổ điển là điều cần thiết. Trước khi cố gắng xóa vết bẩn trên mặt vải, lời khuyên trước tiên là bạn cần kiểm tra mức độ phù hợp của dung dịch tẩy rửa đối với chất liệu vải bằng cách thử nghiệm trên vị trí khuất, khó nhìn thấy nhất sản phẩm.
           Vải và da bọc chỉ nên được giặt một cách chuyên nghiệp. Hút bụi hoặc chải nhẹ nhàng để loại bỏ các vết tích của bụi bẩn. Không nên dùng các chất tẩy rửa dạng hòa tan hoặc những sản phẩm có thành phần là nước lên lớp vải bọc. Lưu ý, đồ nội thất có thể bị hư hại vĩnh viễn nếu bạn dùng sai chất tẩy rửa.
          Nếu bạn không am hiểu về cách vệ sinh đồ nội thất, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm giặt tẩy chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Hướng dẩn sử dụng bếp
         Nhằm giúp quý khách hàng không phải gặp trở ngại khi sử dụng bếp, vui long lưu ý các đặc điểm sau:
1.     Vệ sinh bếp thường xuyên sau khi sử dụng, giữ bếp luôn trong tình trạng khô ráo.
2.     Vệ sinh kỹ khu vực bếp nấu, hút khói ít nhất 2 tuần/lần, tránh tình trạng dầu mỡ bám chặt vào bếp.
3.     Vệ sinh thường xuyên các đầu bét lửa bếp nấu
4.     Khóa van vừa phải, không siết quá chặc van vòi nước
5.     Nên có khóa van an toàn cho bình gaz
6.     Dụng cụ bếp cần được lau khô sạch khi để trong các ngăn tủ bếp
7.     Nên đóng lại ngay sau khi lấy các vật dụng trong các hộc kéo hay cánh cửa các ngăn tủ bếp.
8.     Dụng cụ bếp nên để đúng chỗ sau khi sử dụng
9.     Tuyệt đối không để vụn thức ăn hoặc rác nhỏ trôi xuống đường ống thoát nước trong chậu rửa
Thay đổi thường xuyên dụng cụ vệ sinh, tránh dùng quá lâu như miếng rửa chén, chùi soong chảo

Các tin khác
Mr.Hữu Cường: 0903-837-500